ข่าวสาร

September 1, 2020
เหล็กเพลาขาว

เหล็กเพลาขาว-เพลานิ้วเพลามิล

จากบทความที่แล้วเราได้เข้าใจเกี่ยวกับระบบ นิ้ว กับ mm แล้ว แน่นอนว่าความสามารถของพี่ไทยนั้นช่างเป็นผู้รับและประยุกต์ทุกอย่างให้เป็นของเราได้ เลยทำให้เราไม่อาจสามารถหลีกหนีการใช้หน่วยพวกนี้ได้ 555
March 26, 2020
เหล็กเพลาขาว

เหล็กเพลานิ้ว เหล็กเพลามิล

เพลานิ้ว เพลามิล!!  ทำไม มันต้องมีทั้งนิ้วและมิล ?!? เกิดจากการที่ประเทศไทยเรารับวัฒนธรรมมาหลากหลาย ตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว และทางเราก็มีวัฒนธรรมของเราเองเหมือนกัน เช่น ไร่ วา ศอก คืบ หน่วยสากลที่โลกเรานี้ใช้ ได้แก่ Imperial Unit , Metric Unit โดยหน่วย นิ้ว เริ่มต้นจากประเทศอังกฤษ คือต้นกำเนิดหน่วยที่เรียกว่า Imperial Unit […]
August 30, 2019
เหล็กเพลาขาว

เหล็กเส้นกลมก่อสร้าง(Round Bar) ต่างกับ เพลาขาว(Cold Drawn Bar) อย่างไร??

เหล็กที่ใช้ในการผลิต เหล็กเส้นกลม หรือ เพลาดำจะเป็นลักษณะเดียวกัน ซึ่งเราเรียกมันว่า Billet เหล็กทรงสี่เหลี่ยมตันยาว  งั้น….ทั้งสองก็ต้องเหมือนกันสิ!!  สิ่งที่ต่างกันก็คือ เกรดเหล็กของ Billetที่มาใช้ผลิตทั้งสองแบบ มันไม่เหมือนกัน  การผลิต Billet ก็คือการเอาเหล็กมาหลอมและปรุงน้ำเหล็กและใส่ธาตุต่างๆ เพื่อให้เป็นเหล็กเกรด(Grade)ต่างๆ  ซึ่งเตาหลอมที่ใช้ในการผลิตในตอนนี้ มีต่างๆดังนี้  1.เตา Blast furnace(เหล็กที่ผลิตออกมาคุณภาพจะสูงที่สุด เนื่องจากสามารถควบคุมปัจจัยการผลิตต่างๆได้ทั้งหมด), 2.เตา Electric Arc Furnace หรือ […]
July 1, 2019
เหล็กเพลาขาว

ความแตกต่างระหว่างเหล็กเพลาขาวและเพลาดำ SS400 และ S20C

ความแตกต่างระหว่างเหล็กเพลาขาวและเพลาดำ SS400 และ S20C  ในสมัยนี้ต่างประเทศได้มีการพัฒนาคุณภาพเหล็กไปเยอะแล้ว ต้องยอมว่าเกรดSS400 สำหรับต่างประเทศแทบจะไม่ใช้และแทบจะไม่อยากผลิตด้วยซ้ำ เค้าถือว่าเป็นเหล็กSS400คุณภาพต่ำ เนื่องจากไม่มีการควบคุมทางค่าทางเคมีเรื่องคาร์บอน 
May 5, 2019
เหล็กเพลาขาว

เพิ่มเครื่องตัดเพลาโตได้สูงถึง6นิ้ว

บริษัทได้ลงเครื่องตัดเพิ่มสำหรับบริการกลุ่มลูกค้าเพลาเพิ่มนะครับ สามารถ ตัดเพลาดำ เพลาขาว ให้ได้ทุกขนาดตามที่ลูกค้าต้องการ ตัดเพลาโตได้สูงถึง 6″
October 18, 2018
เหล็กเพลาขาว

7 วิธีการเลือกเกรดเหล็ก 

7 วิธีการเลือกเกรดเหล็ก  เหล็กกล้าเป็นวัสดุที่ใช้ในอุตสาหกรรมหลากหลาย เนื่องจากราคาที่ไม่สูงและมีคุณสมบัติทางกลที่หลากหลาย เหล็กกล้าจะมีส่วนผสมของคาร์บอน 0.05% หรือประมาณ 2% ของน้ำหนัก และเนื่องจากที่มันวัสดุที่ทั่วไปที่ใช้ในอุตสาหกรรม สิ่งที่สำคัญคือเราจะเลือกประเภทเหล็กกล้าได้ถูกประเภทกับงานที่เราใช้หรือใหม่ 1. เหล็กต้องผ่านการแปรรูปด้วยเครื่องจักรหรือไม่?  เหล็กกล้าหลายประเภทที่ง่ายต่อการแปรรูปด้วยเครื่องจักร และยังมีอีกประเภทของเหล็กกล้าที่ยากในการแปรรูป เกรดเหล็กที่มีค่า คาร์บ่อน ต่ำ เช่น SS400,S10C, S15C และ S20C จะเหมาะสมกับเหล็กที่จะไปแปรรูปเช่นการ เจาะ, กลึง, […]
August 26, 2018
เหล็กเพลาขาว

กีดกัน! ‘เหล็ก’ ทะลักไทย

พิษ ‘ทรัมป์’ กีดกัน! ‘เหล็ก’ ทะลักไทย “สงครามการค้า” พ่นพิษถึงไทยแล้ว! พบสถิตินำเข้าเหล็กชนิดต่าง ๆ มาไทยพุ่งแรง วงการท่อเหล็กมึน! เฉพาะเวียดนามประเทศเดียวส่งมาตีตลาดแล้วกว่าแสนตัน คาดสิ้นปีโตเท่าตัว สืบเนื่องจากเมื่อเดือน มี.ค. 2561 สหรัฐอเมริกาใช้มาตรา 232 ก.ม.การค้า Trade Expansion Act ปี 1962 ขึ้นภาษีนำเข้าเหล็กและอะลูมิเนียมจากทั่วโลกรวมถึงไทย ในอัตรา […]
June 13, 2018
เหล็กเพลาขาว

Carbon Steel

May 29, 2017
เหล็กเพลาขาว

Seminar : Mazak World Leading Edge Direct Diode Laser Cutting Technology Bitec, Bangkok

April 7, 2017
เหล็กเพลาขาว

Procument Open House 2017